shopify analytics ecommerce
tracking
ตู้อาบน้ำ, ฉากกั้นอาบน้ำ, กระจกกั้นอาบน้ำ, กระจกโชว์รูม, กระจกนิรภัย, กระจกลามิเนต, กระจกบานเปลือย

Siamglasswork

Welcome

SiamGlasswork   รับติดตั้ง ตู้อาบน้ำ ฉากกั้นอาบน้ำ งานกระจก และ อลูมีเนียม โดยมุ่งเน้นด้านกระจกเฉพาะทาง อาทิเช่น กระจกนิรภัย (Temper), กระจกลามิเนต (Laminated) เป็นต้น

โดยเราคัดสรรแต่วัสดุที่มีคุณภาพสูง
อาทิเช่น กระจกที่ได้มาตรฐาน
ISO9002, ม.อ.ก เท่านั้น หรือแม้
แต่ อุปกรณ์ บานพับ , ฟิตติ้ง, สแตนเลส
คุณภาพดีเท่านั้น ดังนั้นท่านจึงมั่นใจได้ว่า
อุปกรณ์ทุกชิ้น ตรงตามสเป็คที่ระบุ
โดยเรามุ่งเน้นที่คุณภาพ ความพึงพอใจ
ของลูกค้า ในราคามาตรฐาน และ
การบริการหลังการขาย เป็นสำคัญ

 

SiamGlasswork
434 ถนนกัลปพฤกษ์
ตำบลบางหว้า เขตภาษีเจริญ
กรุงเทพมหานคร 10160
โทร: 0-2802-3667
Sale: 08-5442-1140
อีเมล์:[email protected]

ติดต่อทาง LINE

LINE SimaGlasswork

FAQ Contact us...


Materials

 

กระจกเทมเปอร์ (Tempered Glass)

กระจกนิรภัยเทมเปอร์ ถ้ามองจากลักษณะภายนอกจะเหมือนกระจกธรรมดาทุกประการ แต่แท้ที่จริงแล้ว เกิดจากการนำกระจกธรรมดามาผ่านกระบวนการความร้อนจากนั้นทำให้เย็นตัวลงอย่างรวดเร็ว เพื่อให้โครงสร้างของกระจกเปลี่ยนไป มีความยืดหยุ่นมากขึ้น จึงทำให้กระจกมีความแข็งแรงมากขึ้น โดยแข็งแรงกว่ากระจกธรรมดา 5 เท่า จากคุณสมบัติดังกล่าว จึงนิยมใช้กับงานกระจกบานเปลือยที่ต้องการความแข็งแรงของกระจกสูง เช่น งานกระจกโชว์รูป , ฉากกั้นอาบน้ำ เป็นต้น โดยกระจกเทมเปอร์นั้นมีมาตราฐานเดียวกันทุกโรงงาน ซึ่งกระจกทุกแผ่นต้องมีมาตราฐาน มอก. รองรับ โดยสังเกตุได้ว่ากระจกที่ใช้เป็นกระจกเทมเปอร์หรือไม่ ให้สังเกตุบริเวณมุมกระจกว่ามี มอก. และ สัญลักษณ์ Tempered Glass หรือไม่

ข้อดีของกระจกเทมเปอร์

  1. มีความปลอดภัยสูง เมื่อเกิดอุบัติเหตุกระจกจะแตกเป็นเม็ดเล็กๆ (ลักษณะเดียวกับกระจกรถยนต์) มีความคมน้อย ซึ่งต่างจากกระจกธรรมดามากในด้านความปลอดภัย
  2. มีความแข็งแรง ทนทาน มากกว่ากระจกธรรมดา 5 เท่า
  3. ทนต่อความเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิได้ดี

ข้อเสียของกระจกเทมเปอร์์

  1. เนื่องจากขั้นตอนการผลิตทำให้โครงสร้างของเนื้อกระจกเปลี่ยนแปลงไป ทำให้กระจกเทมเปอร์มีน้ำหนักมาก ดังนั้น จึงต้องคำนึงถึงน้ำหนักกระจกในแต่ละงานด้วย ให้มีความเหมาะสม เนื่องจากกระจกที่หนักจนเกินไปจะทำให้อายุการใช้งานของบานพับลดลงด้วย
  2. ถึงแม้ว่ากระจกเทมเปอร์จะมีความแข็งแรงสูง แต่ก็ยังมีจุดอ่อน บริเวณมุมของกระจกซึ่ง ถ้าเกิดการกระแทกแรงๆ อาจทำให้บิ่นหรือแตกได้ แต่ในการใช้งานทั่วไป โอกาสที่กระจกจะแตกนั้นมีโอกาสน้อยมาก หรือแทบจะไม่เกิดขึ้นเลย ในกรณีที่แตกส่วนใหญ่จะเกิดในขั้นตอนการติดตั้งเป็นส่วนใหญ่

จากคุณสมบัติดังกล่าว ทำให้กระจกเทมเปอร์เหมาะสมสำหรับงานฉากกั้นอาบน้ำ ซึ่งต้องการกระจกที่มีความแข็งแรง และความปลอดภัยสูง โดยขนาดที่เหมาะสมนั้นคือ 10 มิลลิเมตร เนื่องจากมีความแข็งแรงสูง และน้ำหนักไม่มากจนเกินไป

รูปแบบของกระจกเทมเปอร์

โดยทั่วไปกระจกเทมเปอร์จะเป็นกระจกใส แต่สามารถผลิตกระจกเทมเปอร์สีได้ด้วย เช่นกระจกเทมเปอร์สีฟ้า หรือสีเขียว เพื่อให้เข้ากับรูปแบบ และเพิ่มสีสันให้กับห้องน้ำ

กระจกพ่นทราย

กระจกพ่นทรายจะมีลักษณะขุ่น สามารถนำมาทำเป็นกระจกกั้นห้องน้ำได้เช่นกัน แต่ทางเราไม่แนะนำให้ลูกค้านำมาใช้งาน เนื่องจากขั้นตอนการผลิตกระจกพ่นทราย จะใช้น้ำยากัดผิวกระจกออกไปทำให้กลายเป็นกระจกด้าน เมื่อเกิดคราบสกปรกต่างๆจึงทำความสะอาดได้ยากเนื่องจากคราบสกปรกจะฝังที่เนื้อกระจกโดยตรง และยังมีราคาสูงกว่ากระจกธรรมดาอีกด้วย ทางเราแนะนำให้ใช้สติ๊กเกอร์ติดจะให้ผลที่ดีกว่า เนื่องจากทำความสะอาดง่าย และสามารถลอกออกเพื่อเปลี่ยนลายก็สามารถทำได้ง่าย

SiamGlasswork

ติดต่อ SiamGlasswork วันนี้

เพื่อรับข้อเสนอพิเศษสุด โทร. 0854421140

ติดต่อทาง LINE

LINE SimaGlasswork

กลับไปหน้า Materials